4 sai lầm chắc chắn ai cũng mắc phải khi điều trị giãn tĩnh mạch

4 sai lầm khi điều trị suy giãn tĩnh mạch
Lầm tưởng suy giãn tĩnh mạch là bệnh xương khớp, chỉ dùng thuốc bôi ngoài da hoặc xoa bóp là có  thể điều trị suy giãn tĩnh mạch dứt điểm là sai lầm hầu hết ai cũng mắc phải

4 sai lầm chắc chắn ai cũng mắc phải khi điều trị giãn tĩnh mạch

Chỉ dùng thuốc bôi ngoài da để điều trị giãn tĩnh mạch

Khi cơ thể bắt đầu xuất hiện các triệu chứng suy giãn tĩnh mạch, rất nhiều người đã lựa chọn phương pháp sử dụng các loại thuốc bôi ngoài da để điều trị bệnh. 

Ban đầu sử dụng các loại thuốc bôi ngoài da, bệnh nhân có thể cảm nhận thấy các triệu chứng như đau nhức, tê mỏi, nặng nề,…. sẽ được giảm bớt. 

Tuy nhiên nguồn gốc của bệnh vân còn đó và theo thời gian chúng vẫn âm thầm tiến triển tiến triển hình thành các khối tĩnh mạch lớn làm da bị biến đổi sắc thể, trở lên sẫm màu, viêm, lở loét…

Do vậy, sử dụng thuốc bôi ngoài da chỉ có tác dụng giảm các triệu chứng khó chịu do bệnh gây nên, hoàn toàn không có khả năng điều trị giãn tĩnh mạch dứt điểm như nhiều người vẫn nghĩ.

sai lầm điều trị giãn tĩnh mạch
Phần lớn người cao tuổi đều lầm tưởng căn suy giãn tĩnh mạch thành xương khớp nên dẫn đến điều trị sai phương pháp

Nhầm tưởng suy giãn tĩnh mạch là căn bệnh đau xương khớp

Các triệu chứng suy giãn tĩnh mạch trong giai đoạn đầu khiến xuất hiện khá mờ nhạt, khiến nhiều người bị “lầm tưởng” thành căn bệnh xương khớp. 

Trong thuốc tây vốn dĩ đã có những thành phần hỗ trợ giảm đau. Chính vì vậy trong thời gian ban đầu dùng thuốc, khiến người bệnh lầm tưởng là thuốc đã phát huy tác dụng.

Do vậy đã có rất nhiều người tự ý mua thuốc xương khớp về uống một cách rất tuỳ tiện. Việc sử dụng thuốc sai cách và không đúng mục đích không chỉ không có tác dụng trị bệnh mà còn làm cơ thể trở lên suy nhược, đau dạ dày, sụt cân nhanh chóng… Các diễn biến của bệnh vẫn tiếp tục phát triển trong âm thầm mà người bệnh không hề hay biết.

tiêm thuốc điều trị giãn tĩnh mạch
Tiêm thuốc không đúng mục đích sẽ thúc đẩy các cục máu đông trong các tĩnh mạch hình thành và lan rộng hơn gây nên tắc đường mạch máu

Điều trị giãn tĩnh mạch bằng cách tiêm thuốc

Đối với một số vùng nông thôn, điều trị giãn tĩnh mạch bằng cách tiêm thuốc được xem là phương thức chữa bệnh dân gian được rất nhiều người áp dụng. 

Tuy nhiên, việc sử dụng phương pháp tiêm chích để điều trị suy giãn tĩnh mạch hoàn toàn không có tác dụng như nhiều người vẫn nghĩ. 

Trái lại, các chuyên gia trong ngành tim mạch đã  khuyến cáo rằng: 

” Tiêm thuốc chỉ được chỉ định trong một số trường hợp nhất định và người bị suy giãn tĩnh mạch tuyệt đối không nên tiêm nhiều, bởi nếu chẳng may mũi tiêm động chạm vào các tĩnh mạch suy giãn nông sẽ gây nên nguy cơ bị chảy máu”. 

Ngoài ra, quá trình tiêm cũng chính là nguyên nhân thúc đẩy các cục máu đông trong các tĩnh mạch hình thành và lan rộng. Gây nên tắc đường mạch máu đẫn đến các biến chứng của suy giãn tĩnh mạch càng trở lên nghiêm trọng hơn. 

Nguy hiểm hơn là các cục máu đông này sẽ đi theo dòng máu về phổi, gây nên thuyên tắc tĩnh mạch phổi, đe doạ đến sức khoẻ và tính mạng của người bệnh.

4 sai lầm điều trị giãn tĩnh mạch
Xoa bóp không đúng cách hay tác động lực quá mạnh lên chân sẽ tác động cực kỳ tiêu cực đến các thành tĩnh mạch khiến chúng vỡ ra, cực kỳ nguy hiểm.

Điều trị giãn tĩnh mạch bằng cách xoa bóp

Có rất nhiều bệnh nhân chia sẻ rằng, biện pháp đầu tiên mà họ nghĩ đến khi điều trị giãn tĩnh mạch đó là học các cách xoa bóp được mách bảo trên mạng.

Điều này xuất phát từ tâm lý ngại đến bệnh viện của người Việt. Do vậy thay vì được thăm khám, điều trị họ sẵn sàng tìm đến các biện pháp điều trị khác, bao gồm cả việc xoa bóp.  

Xoa bóp trong điều trị giãn tĩnh mạch giúp cho quá trình di chuyển và tuần hoàn hoàn của máu trở lên tốt hơn. Nhờ vậy mà người bệnh sẽ cảm thấy được giảm bớt các biến chứng khó chịu.

Tuy nhiên, không phải cứ xoa bóp là có hiệu quả, bởi khi bệnh đã bước sang giai đoạn phát triển. Việc xoa bóp hoàn toàn không có tác dụng.

Trái lại nếu bạn tác động lực quá mạnh lên chân còn làm suy yếu và khiến các thành tĩnh mạch vỡ ra, cực kỳ nguy hiểm.

địa chỉ điều trị giãn tĩnh mạch
An Viên là địa chỉ đem đến niềm tin và gieo hy vọng cho những bệnh nhân đã điều trị giãn tĩnh mạch bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng không khỏi

Điều trị giãn tĩnh mạch khỏi nhanh chóng là mong muốn của phần lớn bệnh nhân. Tuy nhiên không phải vì thế mà bạn nóng lòng bất chấp sử dụng đủ mọi phương pháp không có căn cứ để điều trị.

Theo khuyến cáo của Bác sĩ Nguyễn Ngọc Thành – Chuyên khoa can thiệp mạch máu cho biết: Đối với suy giãn tĩnh mạch, để điều trị được dứt điểm, bệnh nhân buộc phải nhờ đến các biện pháp can thiệp bằng công nghệ y khoa như tiêm xơ tĩnh mạch, điều trị bằng laser hay keo sinh học.

Ngoài ra, khi người bệnh cảm thấy cơ thể có các triệu chứng suy giãn tĩnh mạch như đau, nặng chân, mỏi chân, xuất hiện các cơn chuột rút về đêm,…

Người bệnh nên chủ động đi thăm khám tại các địa chỉ y tế có chuyên khoa về tĩnh mạch để được chẩn đoán và có biện pháp điều trị kịp thời. Tránh gây nên các biến chứng nguy hiểm cho sau này.

Chuyên Khoa Trị Suy Giãn Tĩnh Mạch An Viên tự hào là điểm đến tin cậy của những bệnh nhân mong muốn điều trị giãn tĩnh mạch dứt điểm. Bởi nơi đây không chỉ quy tụ đội ngũ các chuyên gia, bác sĩ có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề luôn đề cao cái tâm mà còn chăm chỉ đầu tư vào hệ thống thiết bị y khoa tân tiến. Nhằm hỗ trợ tối đa cho việc chẩn đoán và điều trị  hiệu quả nhất cho người bệnh.

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về các phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch phù hợp với bản thân mình. Hãy liên hệ với Chuyên Khoa Trị Giãn Tĩnh mạch An Viên qua số hotline 1800 0086 để được tư vấn.

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN