Bác sĩ chữa giãn tĩnh mạch giỏi tại Hà Nội

Tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội với thành tích đáng nể. Bác sĩ Nguyễn Ngọc Thành được giữ lại làm giảng viên bộ môn tim mạch tại trường đại học Ajou – Hàn Quốc. Nhưng sau cùng anh vẫn quyết định quay trở lại Việt Nam để cống hiến cho nền y học nước nhà và đem đến niềm hy vọng mới cho những người bị suy giãn tĩnh mạch lâu năm không khỏi. 

Trải lòng con đường trở thành bác sĩ chữa giãn tĩnh mạch

Mặc dù xuất thân trong gia đình không có ai làm ngành y nhưng từ nhỏ bác sĩ Nguyễn Ngọc Thành đã có đam mê lớn về y học và yêu thích “sứ mệnh” chữa bệnh cứu người.

bác sĩ chữa giãn tĩnh mạch
Niềm hạnh phúc của bác sĩ là bệnh nhân khỏi bệnh dưới bàn tay và khối óc của mình. Và nếu được chọn lại tôi vẫn chọn nghề y. Bác sĩ Thành chia sẻ

Trong những năm đầu tiên bước vào giảng đường Đại học Y Hà Nội. Lúc ấy anh cũng giống như bao cô cậu sinh viên khác, có ước mơ có hoài bão lớn. 

Tuy nhiên nghề Y này thực sự rất khác so với những ngành nghề khác, nếu không có sự quyết tâm, không có sự dũng cảm và trái tim yêu nghề rất khó có thể tiếp tục theo ngành được.

Vất vả nhất là khi trực những ca trực đầu tiên, bản thân chưa quen lại ở việc trực một mình nên rất sợ, thậm chí đã có những lúc nản chí muốn bỏ cuộc…

“Nhưng như một sự sắp đặt do số phận, ngày hôm ấy mình được giao trực đêm. Nửa đêm có tiếng gọi cấp cứu. Chứng kiến cảnh một bác trai chắc cũng đã ngoài 60 tuổi, nhập viện trong tình trạng chân bị co rút, sưng bầm tím, tĩnh mạch bị chảy máu xuất huyết rất nặng nề”.

“Hồi đó mình chưa có kinh nghiệm nhiều nên chỉ biết sơ cứu và làm những thủ thuật cơ bản. Tuy nhiên khi nhập viện bệnh nhân đã rơi vào tình trạng xuất nguy hiểm”. 

Mà trong viện lúc đó các bác sĩ gần như đã tan ca hết. Do vậy mình phải gạt đi “nỗi sợ” ban đầu để làm sơ cứu cho bệnh nhân. Bác sỹ Thành trải lòng.

hành trình trị giãn tĩnh mạch
Dù có rất nhiều thành tích đáng nể nhưng anh vẫn quyết định quay về nước để cống hiến ngành cho nền y học nước nhà và để tiếp cận gần hơn với ngành suy giãn tĩnh mạch

“3 giờ sau mới có bác sĩ chuyên khoa cấp cứu bệnh nhân cũng được chỉ định vào phòng phẫu thuật luôn. Ca phẫu thuật khá thành công, sau đó bác sĩ trưởng ca có nói với mình là nếu bệnh nhân không được sơ cứu ngăn máu chảy kịp thời thì có lẽ đã nguy kịch đến tính mạng”.

Lúc ấy người nhà bệnh nhân rối rít cảm ơn nhiều lắm. Mà đối với bệnh nhân, lời cám ơn là tài sản quý giá nhất của họ lúc bấy giờ. Và anh cũng có cảm giác bản thân đã làm được điều gì lớn lao lắm.

Từ đó ước mơ và cơ duyên với ngành y lại tiếp tục được “vực dậy” trong anh. 

Tốt nghiệp đại học với thành tích đáng nể, bác sĩ Thành đã nhận được học bổng của trường Đại học Ajou – Hàn Quốc. Sau quá trình tu nghiệp, bác sĩ Thành được trường giữ lại làm giảng viên bộ môn tim mạch.

Tuy nhiên, anh vẫn quyết định quay về nước để cống hiến ngành cho nền y học nước nhà và để tiếp cận gần hơn với ngành “suy giãn tĩnh mạch”.

“Đã có rất nhiều người trẻ như tôi, việc lựa chọn ở lại một môi trường tốt hơn sẽ giúp bản thân phát triển rất nhiều cho sau này. 

Nhưng với tôi, tôi biết được trái tim mình đặt ở đâu và điều mà tôi hướng đến chính là minh chứng cho những lựa chọn và hành động của tôi lúc này”.

chữa suy giãn tĩnh mạch
Suy giãn tĩnh mạch là một căn bệnh rất đặc thù, tuy nhiên thực tế mà nói thì hiện nay chưa có nhiều địa chỉ y tế điều trị căn bệnh này. Nên nguồn nhân lực bác sĩ chuyên ngành còn khá khan hiếm.

Suy giãn tĩnh mạch là một căn bệnh rất đặc thù, tuy nhiên thực tế mà nói thì hiện nay chưa có nhiều địa chỉ y tế điều trị căn bệnh này. Nên nguồn nhân lực bác sĩ chuyên ngành còn khá khan hiếm. 

Do vậy, để bệnh nhân có thể gặp được bác sĩ giỏi với họ không phải là điều dễ dàng.

Đối với bác sĩ Thành, mỗi bệnh nhân đến không chỉ đơn thuần là điều trị bệnh mà họ là những người cần được lắng nghe, chia sẻ và xoa dịu. 

“Do vậy ngoài việc nắm vững những kiến thức về chuyên môn, tôi luôn dành thời gian theo sát và tâm sự với bệnh nhân nhiều hơn. Bởi với tôi việc được đem đến cho bệnh nhân liều thuốc tinh thần và là chỗ dựa của họ đã góp phần nâng tỉ lệ thành công lên đến 50% rồi”. Bác sĩ Nguyễn Ngọc Thành chia sẻ thêm.

Nỗ lực và cố gắng để là nơi “nương tự” của các bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch 

Khi về nước bác sĩ Thành vẫn tiếp tục trau dồi kiến thức, tích cực làm việc, học hỏi tại rất nhiều bệnh viện lớn. Tham gia vào các khóa học bổ trợ kiến thức về suy giãn tĩnh mạch để đem đến nhiều cơ hội và điều trị khỏi cho hàng chục triệu bệnh nhân. 

Cho đến thời điểm hiện nay bác sĩ Thành đã điều trị thành công cho 30.000 suy giãn tĩnh mạch. Trong đó có hàng chục nghìn ca có diễn biến bệnh rất phức tạp.

Chính vì vậy ngày càng có nhiều bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch tìm đến để được điều trị bởi bác sĩ Thành. Và cũng chẳng biết từ khi nào bác sĩ Thành đã trở thành nơi nương tựa của rất nhiều bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch mãn tính đã điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng không khỏi.

địa chỉ trị giãn tĩnh mạch
Bác sĩ Thành đã trở thành nơi nương tựa của rất nhiều bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch mãn tính đã điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng không khỏi.

Địa chỉ nơi bác sĩ Thành hiện đang điều trị giãn tĩnh mạch

Hiện nay bác sĩ Nguyễn Ngọc Thành hiện đang công tác và làm việc tại Chuyên Khoa Trị Giãn Tĩnh Mạch An Viên. Địa chỉ tại số 1 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Mặc dù tuổi đời còn trẻ những bác sĩ Nguyễn Ngọc Thành được đánh giá là một bác sĩ giỏi, có tâm, có năng lực… Được nhiều bệnh nhân yêu mến bởi sự gần gũi, tâm huyết với nghề.

Vui lòng liên hệ qua số hotline 1800 0086 để nhận được lịch thăm khám miễn phí miễn phí và tư vấn của bác sĩ Thành.

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN