Cách sơ cứu bạn nhất định phải biết khi giãn tĩnh mạch bị chảy máu

vì sao giãn tĩnh mạch máu cần điều trị
Một khi huyết khối trong hệ tĩnh mạch bị vỡ ra, di chuyển khỏi vị trí ban đầu, chảy về tim sẽ làm thuyên tắc phổi. Khi ấy bệnh nhân sẽ phải đối diện với việc thiếu oxy, nguy hiểm đến tính mạng

Vì sao chảy máu giãn tĩnh mạch cần điều trị kịp thời

Khi bị suy giãn tĩnh mạch, ngoài việc phải đối mặt với các triệu chứng khó chịu như tê bì, chuột rút, nặng nề chân…  

Người bệnh còn phải đối mặt với một biên chứng vô cùng nguy hiểm đó là chảy máu ở tĩnh mạch.

Khi người bệnh bị suy giãn tĩnh mạch cấp độ nặng (cấp độ 5,6), các mạch máu nông nằm ngay dưới da rất dễ vỡ. Chúng có thể gây nên tình trạng chảy máu tự phát hoặc hoặc chảy máu khi gặp phải chấn thương.

Điều nguy hiểm của chảy máu giãn tĩnh mạch đó là không phải bất cứ trường hợp nào bệnh nhân cũng nhận biết và ý thức được mình bị chảy máu.

tại sao nên trị giãn tĩnh mạch
Khi người bệnh bị suy giãn tĩnh mạch cấp độ nặng, các mạch máu nông nằm ngay dưới da có thể chảy máu tự phát hoặc hoặc chảy máu khi gặp phải chấn thương.

Lý giải điều này, bác sĩ Thành cho biết: “Với một số tĩnh mạch ở khu vực mắt cá chân, khớp gối, chúng có thể tự nhiên chảy máu và đi vào các ổ khớp mà người bệnh không thể nhận biết được”.

Chính vì vậy mà xuất hiện những vết máu bầm tím trên bề mặt da gây mất thẩm mỹ.  Ngoài ra, tình trạng chảy máu lâu ngày sẽ hình thành nên các khối tĩnh mạch lớn, trực tiếp gây tắc nghẽn đường di chuyển của máu. 

Một khi huyết khối trong hệ tĩnh mạch bị vỡ ra, di chuyển khỏi vị trí ban đầu, có khả năng lớn chúng sẽ chảy về tim gây nên thuyên tắc phổi. Khi ấy người bệnh có thể rơi vào tình trạng nguy hiểm đến tính mạng do bị thiếu oxy.

Với trường hợp vỡ giãn tĩnh mạch xảy ra ở các khối tĩnh mạch sâu với kích thước lớn, việc cầm máu sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn.

Lượng máu tăng dần gây đè nén mạch và hoại tử chi. Ngay lúc này người bệnh cần lập tức phải nhờ đến sự can thiệp của các biện pháp của công nghệ y khoa để điều trị kịp thời. Tuyệt đối không nên tiếp tục trì hoãn việc điều trị bệnh, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng.

kê chân chánh chảy máu giãn tĩnh mạch
Trong lúc giãn tĩnh mạch bị chảy máu người bệnh nên nằm ra sàn và kê chân lên ghế, không nên đi lại cho đến khi bác sĩ đến

Nên làm gì khi tĩnh mạch bị chảy máu?

Theo các bác sĩ Viện Tim Mạch cho biết: Trường hợp tĩnh mạch bị chảy máu rất hiếm khi xảy ra ở cấp độ 1,2. Tuy nhiên nó rất hay xảy ra đối với giãn tĩnh mạch cấp độ 5,6 

Bệnh nhân khi phát hiện ra mình bị chảy máu ở tĩnh mạch, việc đầu tiên nên làm là lập tức gọi cấp cứu. Tuy nhiên, trong lúc cấp bách, người bệnh cần thực hiện cách sơ cứu ngay tại chỗ như:

  • Lập tức lấy khăn đặt lên vị trí có máu chảy để duy trì áp lực dòng chảy.
  • Nằm ngay lên sàn và nâng cao chân lên ( có thể đặt chân lên ghế ngồi hoặc tùy thuộc vào vị trí xảy ra sự cố) để đợi xe cứu thương đến
  • Duy trì tinh thần thoải mái
  • Nếu thấy máu đã ngưng chảy, bệnh nhân vân tiếp tục nên giữ khăn. Không nên đi lại cho đến khi bác sĩ đến.

Sau khi kiểm tra chấn thương gây nên, bác sĩ tiến hành tiêm xơ hoá cho bệnh nhân ngay tại vị trí tĩnh mạch bị chảy máu. Để ngăn ngừa tình trạng máu tiếp tục chảy 

Sau đó, bệnh nhân sẽ được đưa đến bệnh viện tiến hành kiểm tra về sức khỏe. Và áp dụng biện pháp điều trị thích hợp để tránh biến chứng gây ra sau này.  

lòi khuyên suy giãn tĩnh mạch
Người bệnh cần chủ động đi thăm khám và tìm hiểu, trang bị cho bản thân kiến thức về bệnh suy giãn tĩnh mạch.

Lời khuyên cho người bị suy giãn tĩnh mạch

Suy giãn tĩnh mạch được xem là một căn bệnh thời “hiện đại” ngày nay và rất nhiều người mắc phải chúng. 

Do vậy để bảo vệ đôi chân của mình, bạn cần chủ động tìm hiểu và trang bị cho mình đầy đủ kiến thức trong phòng tránh và điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới. 

Hiện nay Phòng Khám Trị Giãn Tĩnh Mạch An Viên đang triển khai gói thăm khám suy giãn tĩnh mạch MIỄN PHÍ. Để giúp người bệnh nhanh chóng xác định rõ tình trạng của bệnh.

Tiêm tĩnh mạch, laser, keo sinh học được đánh giá là công nghệ duy nhất có khả năng điều trị dứt điểm tình trạng chảy máu giãn tĩnh mạch. Bên cạnh đó các phương pháp này còn khắc phục hoàn toàn các tĩnh mạch bị suy giãn, rối loạn chức năng, cải thiện và ngăn ngừa sự tái phát các triệu chứng của bệnh. 

lời khuyên trị giãn tĩnh mạch
Không có phương pháp nào giúp người bệnh điều trị dứt điểm được suy giãn tĩnh mạch ngoài việc can thiệp đến công nghệ y khoa

Chính vì vậy, An Viên đang tích cực triển khai áp dụng các phương pháp điều trị bằng công nghệ máy móc, y tế hiện đại vào để can thiệp chẩn đoán và điều trị dứt điểm suy giãn tĩnh mạch cho bệnh nhân.

Người bệnh không nên vì tâm lý ngại ngùng, ngại đi thăm khám mà tuỳ ý sử dụng các biện pháp “mách bảo” trên mạng. Điều này không hề làm thuyên giảm bệnh mà còn làm bệnh tiến triển nặng nề hơn.

Hy vọng qua những chia sẻ của Chuyên Khoa Trị Giãn Tĩnh Mạch An Viên, sẽ giúp bạn hiểu được các sơ cứu khi giãn tĩnh mạch bị chảy máu.

Để đặt lịch thăm khám MIỄN PHÍ, Quý khách vui vui lòng liên hệ với An Viên qua hotline 1800 0086 

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN