Chia sẻ của người giáo viên về hành trình chữa suy giãn tĩnh mạch?

Suy giãn tĩnh mạch xảy ra với cô Lan như thế nào?

Cô Lan – Một giáo viên tiểu học đã về hưu, cũng là người từng truyền đạt biết bao kiến thức cho các thế hệ học trò.

Nghề nhà giáo không chỉ là cái nghề miệt mài với đèn sách, giáo án. Mà còn là những hôm đôi chân ra rời, đau nhói vì phải đứng lâu trên bục giảng hết tiết này đến tiết khác.

giáo viên bị suy giãn tĩnh mạch
Nghề nhà giáo không chỉ là cái nghề miệt mài với đèn sách, giáo án. Mà còn là những hôm đôi chân ra rời, đau nhói vì phải đứng lâu trên bục giảng hết tiết này đến tiết khác.

Sau mấy chục năm công tác giảng dạy, đã đến lúc rời xa mái trường để lui về chăm sóc mái ấm cho gia đình. Cô Lan cứ ngỡ có thể đã trút bỏ mọi gánh nặng cho đôi chân.

Tuy nhiên, cũng chính thời điểm ấy, cô bàng hoàng nhận ra rằng bản thân đang có những biểu hiệu rất nặng nề của căn bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới.

Cô Lan tâm sự rằng:

Trong quá trình giảng dạy, cô phải đứng rất nhiều khiến cho chân bị chân bị tê nhức, đau nhói, bứt rứt, rất khó chịu nhất là những hôm trái gió trở trời. 

“Thời điểm đó mình không thể đứng được nửa tiếng, sau được bạn bè bảo dùng thuốc này dùng thuốc kia, mình thấy cũng có thuyên giảm. Tuy nhiên mình biết là chỉ dùng thuốc thì chắc chắn gốc rễ của bệnh vẫn còn đó”. 

quá trình trị suy giãn tĩnh mạch
Hành trình cô Lan đi khám và điều trị suy giãn tĩnh mạch tại An Viên

Nhưng vì còn thờ ơ với bệnh và vừa phải lo việc gia đình vừa lo việc giảng dạy. Lâu ngày cô đã bỏ hẳn ý định điều trị.

“Suy giãn tĩnh mạch thực sự ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của mình. Ban đầu chỉ thấy nổi lên vài đường gân xanh ngoằn ngoèo về sau lúc nào mình cũng có cảm giác nặng nề, chân không thể bước nổi nữa”. Cô Lan chia sẻ thêm

Mặc dù là đây chỉ là câu chuyện của cô Lan chia sẻ. Tuy nhiên đây không chỉ là câu chuyện của mình cô Lan. Mà còn là câu chuyện của tất cả những người nhà giáo nói riêng và những người phụ nữ Việt Nam nói riêng.

Những người luôn hy sinh thầm lặng cho gia đình cho cuộc sống. Sẵn sàng để bản thân phải chịu thiệt thòi chứ không để phần thiệt thòi ấy cho gia đình, cho công việc.

chia sẻ trị suy giãn tĩnh mạch
Quá trình cô Lan đang thăm khám tại An Viên

Quá trình điều trị suy giãn tĩnh mạch hiệu quả

Khi biết bản thân bị suy giãn tĩnh mạch, cô Lan đã đi khám ở rất nhiều nơi, sử dụng rất nhiều thuốc nhưng hoàn toàn không có kết quả.

“Đi khám nhiều nơi bác sĩ nói, cô bị suy giãn tĩnh mạch lâu quá rồi mà không điều trị, giờ bệnh thành mãn tính rồi nên bó tay thôi”.

Khi ấy cô đã định từ bỏ ý mọi ý định chữa bệnh. Tuy nhiên, khi có người quen giới thiệu Chuyên Khoa Tĩnh Mạch An Viên, cô đã tìm hiểu và xem được các video trên facebook có rất nhiều người đã điều trị khỏi bệnh ở đây.

Nên cô cũng tính Hà Nội thử xem thế nào, nhưng nghĩ lại thấy tốn kém thời gian, nhà cửa không ai chăm lo, đã thế chân lại còn rất đau nên đi lại cũng bất tiện.

Tuy nhiên càng về sau bệnh càng trở nặng quá khiến cả đêm cô không ngủ được,liên tục phải nhờ người nhà xoa bóp. Chính vì vậy cô đã đưa ra quyết định tiếp tục thử “vận may” một lần nữa xem thế nào…

kết quả sau điều trị suy giãn tĩnh mạch
Kết quả sau khi điều trị suy giãn tĩnh mạch của cô Lan tại An Viên

“Khi đến phòng khám thấy cơ sở khang trang lắm, máy móc hiện đại, rộng rãi. Lại được mấy cô y tá chia sẻ hỏi han khiến tôi bớt đi tâm lý lo lắng”.

Cô Lan đã được chẩn đoán suy giãn tĩnh mạch cấp độ 5 và phải thực hiện laser mới có thể điều trị được dứt điểm bệnh.

“Theo như tôi biết thì cấp độ 5 là cấp độ rất nguy hiểm, nhưng bác sĩ chấn an tôi là tỉ lệ thành công lên đến 90% nên tôi hãy yên tâm”.

Chính sự động viên đó đã khích lệ cô rất nhiều và trải qua quá trình can thiệp cô không hề cảm nhận được sự đau đớn nào. Khi trở về nhà cô Lan tiếp tục quan sát các biểu hiện của chân thấy rằng hai chân nhẹ đi hẳn, những tĩnh mạch xanh lộm cộm ngày xưa cũng đã biến mất hoàn toàn. 

Lời cảm ơn đến từ bệnh nhân sau khi điều trị suy giãn tĩnh mạch

3 tháng sau đợt trị liệu lần đầu tiên cô Lan có quay lại để tái khám, cô tâm sự với An Viên rằng:

“Không nghĩ là hiện tại đôi chân của mình lại có cơ hội được tái sinh thêm một lần nữa trong tình trạng khỏe đến như vậy. Cảm ơn các bác sĩ tại An Viên đã điều trị cho cô để cô có 1 đôi chân được khỏe mạnh như ngày hôm nay. Xin cảm ơn rất nhiều….!

Quay trở về với cuộc sống hàng ngày cô Lan lại vẫn tiếp tục với công việc nhà, chăm sóc gia đình và vẫn miệt mài dạy thêm cho lũ học trò nhỏ trong xóm…

Những dòng chia sẻ trên đã được An Viên ghi lại trong một lần tái khám của cô Lan vào tháng 3/2022.

trị suy giãn tĩnh mạch
Câu chuyện của cô Lan đã trở thành nguồn động lực lớn để các bác sĩ tại An Viên nỗ lực hơn nữa để giúp tất cả các bệnh nhân đều có thể điều trị khỏi căn bệnh suy giãn tĩnh mạch mãn tính

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Thành – Chuyên khoa can thiệp mạch máu – Người đã trực tiếp điều trị và đồng hành cùng cô Lan trong suất hành trình chữa bệnh chia sẻ:

An Viên đã từng chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch mãn tính. Nhưng câu chuyện của cô Lan là một trường hợp rất đặc biệt. Cũng chính từ câu chuyện này đã trở thành nguồn động lực lớn để chúng tôi tiếp tục chăm chỉ nghiên cứu để mang đến nhiều biện pháp hơn nữa. Từ đó giúp tất cả các bệnh nhân đều có thể điều trị khỏi căn bệnh suy giãn tĩnh mạch.

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi gì muốn được chia sẻ hãy liên hệ với đội ngũ các y bác sĩ tại An Viên qua số hotline 1800 0086 để được tư vấn nhé.

Từ ngày 22/8- 22/9 Chuyên Khoa Trị Giãn Tĩnh Mạch An Viên sẽ triển khai gói thăm khám MIỄN PHÍ nhằm giúp các bệnh nhân có thể phát hiện ra bệnh suy giãn tĩnh mạch sớm nhất và có biện pháp điều trị kịp thời.

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN