Khi nào cần điều trị giãn tĩnh mạch? 

cấp độ suy giãn tĩnh mạch
Hình ảnh biểu thị các cấp độ suy giãn tĩnh mạch

Triệu chứng giãn tĩnh mạch ở chân?

Thông thường về cơ chế hình thành và phát triển của suy giãn tĩnh mạch sẽ được chia làm 2 giai đoạn. Từ cấp độ 0 – cấp độ 2 là mức độ bệnh bắt đầu hình thành. Từ cấp độ 3 – cấp độ 6, đây là giai đoạn bệnh đã tiến triển rất phức tạp và cần có biện pháp điều trị tức thời.
 • Độ 0: Ở cấp độ này bệnh hầu như chưa có biểu hiện gì rõ ràng, người bệnh thường cảm thấy chân xuất hiện các cơn đau chuột rút về đêm hoặc chân bị đau, bị tê khi đứng lâu
 • Độ 1: Chân hoặc bắp chân xuất hiện các tĩnh mạch dạng dưới với kích thước <3mm.
 • Độ 2: Xuất hiện các tĩnh mạch với kích thước >3mm.
 • Độ 3:  Các tĩnh mạch nổi ngoằn ngoèo trên các vùng da ở đùi và bắp chân.
 • Độ 4: Tình trạng giãn tĩnh mạch bị lan rộng ra, 1/3 vùng da ở cẳng và cổ chân biến đổi trở nên xơ hoá và trở lên sẫm màu.
 • Độ 5: Tình trạng suy giãn tĩnh mạch ở cấp độ này trở nên rất phức tạp khi kết hợp cùng với các vết loét ở chân.
 • Độ 6: Các vết loét trở lên sâu và bẩn hơn. Nếu không có biện pháp chữa trị sẽ rất nhanh chóng bị hoại tử da.
trieu-chung-suy-gian-inh-mach
Bắp chân bị bó chặt rất nặng nề và mỏi nhức nặng là một biểu hiện lâm sàng của suy giãn tĩnh mạch

Khi nào cần điều trị giãn tĩnh mạch?

Bệnh suy giãn tĩnh mạch cần được phát hiện sớm và càng điều trị sớm càng tốt. Tuy nhiên, để xác định bản thân có bị suy giãn tĩnh mạch ở chân không, bước đầu tiên bạn có thể dựa vào các triệu chứng biểu hiện lâm sàng như:
 • Xuất hiện cảm giác bắp chân bị bó chặt rất nặng nề và mỏi nhức nặng
 • Xuất hiện tình trạng chuột rút theo từng cơn về đêm
 • Có cảm giác như kiến bò ở chân
 • Chân bỗng dưng trở lên sưng phù nhất là ở vùng bàn chân
 • Da bị viêm, bong tróc, lở loét….
 • Xuất hiện các tĩnh mạch xuất hiện theo cấu trúc mạng nhện và khối tĩnh mạch có kích thước lớn theo thời gian.
Khi thấy cơ thể xuất hiện các triệu chứng này, người bệnh cần lập tức đến thăm khám tại các địa chỉ chữa suy giãn tĩnh mạch uy tín  để có biện pháp điều trị kịp thời. Đừng vì tâm lý ngại ngùng, lo lắng, chần chừ… để rồi phải gánh chịu lại những hậu quả nghiêm trọng cho sức khoẻ.
phương pháp điều trị
Có 2 phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch được áp dụng đó là sử dụng thuốc và sử dụng công nghệ y khoa

Cách điều trị giãn tĩnh mạch ở chân?

Khi mắc phải bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới, bạn không nên quá lo lắng, bởi đây là căn bệnh hoàn toàn có thể điều trị được dứt điểm nếu bạn phát hiện ra sớm và áp dụng đúng phương pháp điều trị.
Hiện nay có 2 phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch được áp dụng đó là sử dụng thuốc để trị giãn tĩnh mạch và sử dụng công nghệ y khoa vào trị bệnh.
thuốc tây trị giãn tĩnh mạch
Sử dụng thuốc tây khi bệnh suy giãn tĩnh mạch ở mức độ rất nhẹ

Dùng thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch chân

Thuoc gian tinh mach sẽ có tác dụng làm bền thành mạch, làm xơ hóa lòng mạch, làm tan các cục máu đông….
Đây là phương pháp được khá nhiều người áp dụng bởi giá thành rẻ, thời gian điều trị nhanh chóng. Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng với mức độ bệnh rất nhẹ và không thể điều trị dứt điểm bệnh.
Người bệnh tuyệt đối không nên chủ quan tự mua thuốc điều trị tại nhà, mà buộc phải trải qua quá trình thăm khám lâm sàng. Các bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng bệnh để cung cấp đơn thuốc nếu nhận thấy mức độ bệnh đang ở giai đoạn đầu, chưa cần đến các biện pháp can thiệp khác.
Áp dụng công nghệ y khoa vào điều trị suy giãn tĩnh mạch có thể giúp bệnh nhân trị dứt điểm được bệnh mà không gây đau đớn

Trị dứt điểm suy giãn tĩnh mạch bằng công nghệ y khoa

Theo thống kê mới nhất của Bộ Y Tế cho thấy rằng có đến 75% bệnh nhân mắc phải bệnh suy giãn tĩnh mạch cho biết: Qua quá trình khám và chữa bệnh, họ đã từng thử qua rất nhiều các biện pháp điều trị giãn tĩnh mạch. Tuy nhiên chỉ khi biết đến và nhờ đến sự can thiệp của công nghệ y khoa vào trị liệu mới giúp bệnh được trị dứt điểm.
Hiện nay có 3 phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng công nghệ y khoa được đánh giá là có hiệu quả cao, chi phí điều trị tương đối phù hợp, không để lại di chứng và cũng không cần thời gian dưỡng bệnh lâu dài đó là:
 • Phương pháp tiêm xơ tĩnh mạch
 • Phương pháp điều trị bằng laser
 • Phương pháp điều trị bằng keo sinh học
trị suy giãn tĩnh mạch bằng keo sinh học
Phương pháp điều trị bằng keo sinh học có thể điều trị được mức độ suy giãn tĩnh mạch nặng mà không để lại sẹo
Phương pháp tiêm xơ tĩnh mạch: Phương pháp này được áp dụng với trường hợp tĩnh mạch có dạng lưới hoặc có kích thước nhỏ.
Phương pháp điều trị bằng laser: Phương pháp sử dụng điều trị bệnh từ cấp độ 2 – cấp độ 6. Hoặc với những bệnh nhân đã rất tích cực dùng thuoc gian tinh mach mà không có hiệu quả.
Phương pháp điều trị bằng keo sinh học: Đây là phương pháp điều trị mới nhẹ nhàng, không gây đau đớn cho người bệnh. Áp dụng điều trị cho trường hợp bị suy giãn tĩnh mạch nông từ cấp độ hai trở lên.
Trên đây là những chia sẻ của các phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch, để được tư vấn trực tiếp. Xin vui lòng liên hệ với Chuyên Khoa Trị Suy Giãn Tĩnh Mạch An Viên qua số hotline 1800 0086 để được lắng nghe chia sẻ và nhận lịch thăm khám miễn phí.
hình thăm khám
 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN