Đồng hành cùng phái đẹp thoát khỏi nỗi lo suy giãn tĩnh mạch

Tại sao phụ nữ có nguy cơ mắc suy giãn tĩnh mạch rất cao?

Là phụ nữ ai cũng có mong muốn bản thân được sở hữu một đôi chân mịn màng, thon gọn và khỏe mạnh. Bởi điều này không chỉ đem đến cho họ sự tự tin mà còn đem đến cả sức khỏe để họ có thể chăm sóc cho những người thân yêu trong gia đình.

phụ nữ bị suy giãn tĩnh mạch
Phụ nữ phải dùng đến đôi chân đứng hàng giờ đồng hồ mới có thể hoàn thành công việc ở nhà và cơ quan.

Tuy nhiên do đặc thù yếu tố nghề nghiệp cá nhân như nghề giáo viên, bán hàng và ngay cả những người nội trợ… Khiến họ luôn phải sử dụng đến đôi chân để liên tục đứng hàng giờ đồng hồ mới có thể hoàn thành công việc dù ở nhà hay ở cơ quan.

Chính điều này đã gây ra một áp lực rất lớn lên chân khiến cho quá trình đưa máu về tim bị gặp trục trặc, ứ đọng và gây nên suy giãn tĩnh mạch

Theo TS, BS Nguyễn Ngọc Thành hiện đang công tác và nghiên cứu tại chuyên khoa trị giãn tĩnh mạch cho biết. 

Ngoài yếu tố nghề nghiệp công việc thì còn rất nhiều yếu tố khác khiến chị em phụ nữ có nguy cơ cao mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch. Chẳng hạn như:

  • Tăng cân đột ngột khi mang thai: Sự tăng cân đột ngột khi mang thai đã làm giảm lưu thông tuần hoàn máu ở các tĩnh mạch do các mô mỡ chèn ép.
  • Sử dụng giày cao gót: Dùng giày cao gót quá nhiều sẽ tăng áp lực lên chân gây khó khăn trong qúa trình di chuyển của máu
  • Stress: Đây chính là nguy cơ gây nên các tĩnh mạch mạng nhện và cản trở trực tiếp đến tâm lý điều trị bệnh. 
nguyên nhân gây suy giãn tĩnh mạch
Phụ nữ là đối tượng dễ bị stress, điều này không chỉ gây nên các tĩnh mạch mạng nhện mà còn cản trở đến tâm lý điều trị bệnh.
  • Tăng nồng độ hormone: Thông thường nồng độ hormone chỉ tăng trong thời gian thai kỳ mang thai. Tuy nhiên chính điều này đã làm sưng và hình thành các tĩnh mạch mạng nhện
  • Phụ nữ phải mang thai nhiều lần: Phụ nữ mang thai nhiều lần có nguy cơ gấp suy giãn tĩnh mạch gấp 3 lần so với mang thai lần đầu
  • Thuốc tránh thai: Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khi dùng quá liều là hình thành nên các cục máu đông, gây chèn ép, tắc nghẽn đường di chuyển của máu
  • Thói quen ngồi vắt chéo chân: Làm ảnh hưởng đến sự di chuyển máu từ các chi lên tim.

Làm thế nào để chăm sóc đôi chân thoát khỏi suy giãn tĩnh mạch 

Theo kết quả thống kê của Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, trong 5 người phụ nữ sau mang thai thì sẽ có đến 1 người bị suy giãn tĩnh mạch. Tuy nhiên các kiến thúc hiểu biết về suy giãn tĩnh mạch với bệnh nhân hầu như là không có.

kết quả suy giãn tĩnh mạch
Cứ 5 người phụ nữ sau sinh lại có 1 người mắc suy giãn tĩnh mạch

Vì vậy việc bổ sung kiến thức và nâng cao hiểu biết về suy giãn tĩnh mạch luôn là yếu tố tiên quyết giúp các chị em thoát khỏi suy giãn tĩnh mạch.

Tuy nhiên đối với những chị em không may mắc phải suy giãn tĩnh mạch, điều khó khăn nhất mà họ phải đối diện không chỉ là sự đau đớn về thể xác do bệnh gây nên mà còn khiến họ trở lên rất mất tự ti vì những vết tĩnh mạch nổi ngoằn ngoèo xấu xí.

Do vậy việc nhờ đến sự trợ giúp và đồng hành của các biện pháp điều trị bằng công nghệ y khoa như tiêm xơ tĩnh mạch, keo sinh học, điều trị bằng laser… mới có thể giúp họ có thể giải quyết triệt để những nỗi lo trên.

Ngoài ra, để phòng tránh bệnh suy giãn tĩnh mạch chân, lời khuyên chân thành dành cho phái đẹp là nên tạo dựng thói quen vận động, tránh đứng một chỗ quá lâu, ăn nhiều rau củ quả, uống nhiều nước, hạn chế đi giày cao gót và chủ động đi thăm khám khi có các triệu chứng ngay từ thời điểm ban đầu.

địa chỉ trị suy giãn tĩnh mạch
Chuyên Khoa Trị Giãn Tĩnh Mạch An Viên là nơi hội tụ các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Có nhiều năm công tác và giữ các vị trí quan trọng tại các bệnh viện tuyến đầu trên cả nước.

Chuyên Khoa Trị Giãn Tĩnh Mạch An Viên là nơi hội tụ đội ngũ chuyên gia – các y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Có nhiều năm công tác và giữ các vị trí quan trọng tại các bệnh viện tuyến đầu trên cả nước. 

Trong tiến trình phát triển của mình, Chuyên Khoa Trị Giãn Tĩnh Mạch An Viên luôn nỗ lực trau dồi chuyên môn, liên tục hợp tác với các đơn vị y tế lớn cả trong nước và quốc tế nhằm cập nhật hệ thống máy móc công nghệ y khoa hiện đại mang để đồng hành và đem đến các phác đồ điều trị suy giãn tĩnh mạch có hiệu quả cao nhất cho các chị em.

Hãy để Trị Giãn Tĩnh Mạch An Viên được đồng hành cùng các chị em trên hành trình chăm sóc đôi chân thoát khỏi căn bệnh suy giãn tĩnh mạch nhé.

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN