Giải đáp tất tần tật những câu hỏi về vớ giãn tĩnh mạch

vớ y khoa trị suy giãn tĩnh mạch
Nguyên lý hoạt động của vớ là trực tiếp tạo nên một áp lực lên mu bàn chân giúp cho máu sẽ được lưu thông hơn từ đó giảm những triệu chứng khó chịu ở chân cho người suy giãn tĩnh mạch.

Hiểu biết về vớ y khoa trong suy giãn tĩnh mạch

Vớ y khoa là một loại vớ dùng để hỗ trợ giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh suy giãn tĩnh mạch gây nên.

Vớ y khoa có thiết kế từ chân đến đầu gối hoặc từ chân đến bắp đùi, cấu tạo của chúng cũng khác hoàn toàn với những các loại tất thông thường khác.

Nguyên lý hoạt động của vớ là trực tiếp tạo áp lực lên mu bàn chân và giảm dần áp lực về phía trên. Điều này sẽ giúp cho máu sẽ được lưu thông hơn, giảm những triệu chứng khó chịu ở chân cho người suy giãn tĩnh mạch.

Tuy nhiên để sử dụng vớ y khoa đạt được hiệu quả cao nhất người bệnh nên lựa chọn sản phẩm kích thước size phù hợp với mình. 

Tác dụng của vớ y khoa trong đối với suy giãn tĩnh mạch

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Thành, hiện đang nghiên cứu và điều trị tại Chuyên Khoa Trị Giãn Tĩnh Mạch An Viên cho biết:

“Suy giãn tĩnh mạch chi dưới là tình trạng máu ở các tĩnh mạch không đưa máu được về tim khiến chúng bị ứ đọng lại ở chân . Tình trạng này trực tiếp gây áp lực nên các thành tĩnh mạch làm chúng bị giãn to ra.  Hậu quả là người bệnh sẽ cảm thấy chân bị nhức mỏi, tê bì, khó chịu, ảnh hưởng lớn đến cả sinh hoạt lẫn công việc”. 

tác dụng của vớ y khoa trị suy giãn tĩnh mạch
Các triệu chứng khó chịu của suy giãn tĩnh mạch gây nên sẽ được giảm bớt khi sử dụng tất y khoa

Tuy nhiên khi người bị suy giãn tĩnh mạch mang vớ y khoa, các tĩnh mạch bị suy yếu sẽ được trợ giúp trong vấn đề thúc đẩy sự tuần hoàn máu, làm giảm tình trạng máu bị ứ đọng. Từ đó các triệu nhức nhối khó chịu ở chân được thuyên giảm. Bác sĩ Thành chia sẻ thêm.

Vớ y khoa có thuốc bên trong không?

Rất nhiều người lầm tưởng hiệu quả của vớ y khoa có được là do tác dụng của thuốc bên trong vớ. Tuy nhiên đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm

Vớ y khoa không hề có thuốc ở bên trong mà đây chỉ là một loại vớ thông thường. Tuy nhiên chúng được cấu tạo đặc biệt hơn so với các loại vớ khác đó là tạo ra áp lực lên các thành tĩnh mạch để thúc đẩy máu đưa lên tim từ đó hạn chế triệu chứng của bệnh.

Nên sử dụng vớ hỗ trợ trị giãn tĩnh mạch vào thời điểm nào?

Ngay sau khi thức dậy, bạn nên sử dụng vớ y khoa càng sớm càng tốt để hỗ trợ tĩnh mạch được hoạt động tốt trong sinh hoạt và làm việc. 

dùng vớ y khoa khi nào
Nên sử dụng tất y khoa ngay sau khi thức dậy để hỗ trợ tĩnh mạch được hoạt động tốt trong sinh hoạt và làm việc.

Chỉ khi ngủ hay nằm bạn mới nên cởi bỏ tất y khoa ra để cơ thể và đôi chân được thoải mái hơn. Ngoài ra khi cơ thể trong tư thế nằm cũng là lúc chân bằng ngang với tim nên không cần vớ để hỗ trợ lưu thông máu. 

Ban đầu khi đeo vớ chưa quen bạn có thể đeo với tần suất ít hơn và sau đó tăng dần lên. Bạn cũng nên vận động nhẹ nhàng tại chỗ khi làm việc để làm hạn chế tình trạng máu bị ứ đọng ở bàn chân.

Dùng vớ y khoa có giúp điều trị dứt điểm suy giãn tĩnh mạch chi dưới không?

Vớ y khoa chỉ là một dụng cụ hỗ trợ làm giảm các triệu chứng của suy giãn tĩnh mạch hoàn toàn không có công dụng trong điều trị suy giãn tĩnh mạch như mọi người vẫn nghĩ. 

Để điều trị dứt điểm được căn bệnh suy giãn tĩnh mạch cách duy nhất là bạn phải nhờ đến sự hỗ trợ của công nghệ y khoa như tiêm xơ tĩnh mạch, laser hay sử dụng keo sinh học…

Ngoài việc sử dụng vớ y khoa và áp dụng việc điều trị bằng công nghệ y khoa, người bệnh cũng nên kết hợp cùng với các bộ môn thể thao tốt cho tĩnh mạch, ăn uống khoa học,,, 

Sự kiên trì ấy mới chính là yếu tố quan trọng giúp các tĩnh mạch khỏe mạnh và điều trị dứt điểm trình trạng suy giãn tĩnh mạch cho người bệnh. 

khuyến cáo suy giãn tĩnh mạch
Muốn khỏi dứt điểm suy giãn tĩnh mạch người bệnh buộc phải nhờ đến sự can thiệp của công nghệ y khoa

Khuyến cáo:

Theo thống kê mới nhất của Tổ Chức y tế Thế  giới WHO cho biết: trong những năm gần đây tỷ lệ người mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch không chỉ có xu hướng gia tăng vọt mà còn có xu hướng trẻ hóa. 

Cụ thể có đến 35% số người trong độ tuổi từ 20-35 mắc bệnh, khoảng 50% là những người cao tuổi, và tỷ lệ mắc suy giãn tĩnh mạch ở nữ giới cũng cao hơn 1/3 so với tỷ lệ mắc bệnh của nam giới.

Do vậy bất kể ai trong chúng ta đều có nguy cơ mắc suy giãn tĩnh mạch. Để ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh tốt bạn hay nên đi thăm khám ngay khi cơ thể có những biểu hiện bất thường.

Trên đây giải đáp tất tần tật những câu hỏi về vớ giãn tĩnh mạch, hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức áp dụng để điều trị suy giãn tĩnh mạch đạt được hiệu quả cao.

Từ ngày 22/08/2022 – 30/09/2022 Chuyên Khoa Trị Giãn Tĩnh Mạch An Viên hiện đang triển khai các gói THĂM KHÁM MIỄN PHÍ cho bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch. Nhằm giúp người bệnh nhanh chóng phát hiện ra bệnh và có biện pháp can thiệp kịp thời. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp quá số hotline 1800 0086 để đặt lịch. 

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN