Hậu quả của việc tự điều trị suy giãn tĩnh mạch tại nhà 

điều trị suy giãn tĩnh mạch tại An Viên
Chị H phát hiện suy giãn tĩnh mạch cấp độ 4 khi đi thăm khám tại Chuyên Khoa Trị Giãn Tĩnh Mạch  An Viên

Hậu quả của việc tự điều trị suy giãn tĩnh mạch tại nhà 

Theo chia sẻ của chị H, một bệnh nhân khi đến thăm khám tại Chuyên Khoa Trị Giãn Tĩnh Mạch An Viên chia sẻ: Khi thấy cơ thể bắt đầu xuất hiện các triệu chứng của bệnh suy giãn tĩnh mạch. Chị đã tự ý áp dụng các mẹo điều trị suy giãn tĩnh mạch được nghe qua mạng. Sau khoảng một tuần các triệu chứng của bệnh không hề thuyên giảm mà còn diễn biến tiêu cực hơn. Lúc này, chị mới bắt đầu hoảng sợ và đi thăm khám.

điều trị suy giãn tĩnh mạch chị ta
Ngày thứ 2: Bác sĩ đang thực hiện thăm khám chuyên sâu cho chị H trước khi đi vào phác đồ điều trị suy giãn tĩnh mạch

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Thành người trực tiếp thăm khám và điều trị cho chị H chia sẻ, Chị H đã bị suy giãn tĩnh mạch cấp độ 4.  Đây là giai đoạn bệnh đã chuyển biến theo hướng rất nghiêm trọng và phức tạp. Các tĩnh mạch trên chân xuất hiện với kích thước 3mm, da dần bị mất sắc tố trở lên ngả vàng sậm và bắt đầu có hiện tượng viêm loét,… Với tình trạng này việc can thiệp điều trị bằng các phương pháp nội khoa hoàn toàn không có kết quả. 

Sau đó chị H được chỉ định uống thuốc kháng viêm, hướng dẫn chăm sóc da sạch sẽ, áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý, sử dụng tất áp lực để khắc phục, sát khuẩn… Bên cạnh đó, với tình trạng bệnh đã diễn biến rất nghiêm trọng chị H phải nhập viện và chỉ định can thiệp phương pháp laser để điều trị dứt điểm bệnh.

Thông quá trình thực hiện, chị H không hề có cảm giác đau đớn, khó chịu nào, ca phẫu thuật đã thực hiện rất thành công và bệnh nhân H có thể đi về và sinh hoạt trong ngày và được hướng dẫn nên sử dụng vớ y khoa trong 2 tuần để cải thiện nhanh chóng…

điều trị suy giãn tĩnh mạch trước sau
Hình ảnh trước và sau khi c H điều trị suy giãn tĩnh mạch tại Chuyên Khoa Trị Suy Giãn Tĩnh Mạch An Viên

Vậy bệnh nhân nên làm gì để điều trị suy giãn tĩnh mạch?

Phần đông bệnh nhân khi có dấu hiệu của suy giãn tĩnh mạch thì đều tự ý mua thuốc tự điều trị suy giãn tĩnh mạch tại nhà. Cách làm này không sai tuy nhiên điều trị bằng thuốc chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh trong giai đoạn đầu rất nhẹ. Khi bệnh đã bước sang giai đoạn 2 việc tiếp tục sử dụng thuốc gần như không có tác dụng thậm chí còn làm bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. 

“Khi bệnh nhân bắt đầu cảm nhận thấy cơ thể xuất hiện các triệu chứng như: nổi các mạch gân xanh sưng phồng, chuột rút, tê mỏi chân, nặng nề… Người bệnh nên lập tức tìm đến các địa chỉ có chuyên khoa về suy giãn tĩnh mạch để thăm khám. Tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc hay bất kể các phương pháp tự điều trị suy giãn tĩnh mạch nào tại nhà. 

Không phải tất cả các trường hợp bị suy giãn tĩnh mạch đều phải điều trị bằng công nghệ y khoa. Mà sau khi thăm khám dựa trên mức độ và tình trạng của bệnh nhân bác sĩ sẽ có những pháp đồ điều trị hợp lý.” Theo Bác sĩ Nguyễn Ngọc Thành chia sẻ. 

ngâm chân điều trị suy giãn tĩnh mạch
Nhiều người lầm tưởng việc ngâm chân điều trị suy giãn tĩnh mạch tại nhà rất tốt, tuy nhiên việc lạm dụng điều này chỉ gây thêm áp lực lên các tĩnh mạch, khiến chúng bị sưng phồng thêm mà thôi

Ngoài ra, để hạn chế sự phát triển của bệnh và phòng ngừa bệnh tốt nhất, người bệnh nên áp dụng một số biện pháp sau:

  • Sử dụng vớ y khoa để tác động thúc đẩy lực lên dòng chảy của các tĩnh mạch 
  • Thường xuyên thay đổi tư thế làm việc, không nên giữ nguyên một tư thế quá lâu
  • Hạn chế tối đa việc gây sức ép cho chân nhất là thường xuyên bê vác đồ dùng nặng
  • Kiểm soát tối đa vấn đề về cân nặng
  • Thường xuyên luyện tập các bộ môn thể thao tốt cho các tĩnh mạch như: đi bộ, đạp xe, yoga…
  • Hạn chế đi dép cao trong thời gian dài, hạn chế mặc quần áo quá bó sát…
  • Một tuần chỉ nên ngâm chân bằng nước nóng 1-2 lần tránh tuyệt đối không ngâm quá nhiều sẽ tác động tiêu cực tới các tĩnh mạch
  • Thường xuyên thăm khám tại các địa chỉ y tế có chuyên khoa về tĩnh mạch, không nên tự điều trị suy giãn tĩnh mạch tại nhà.
điều trị suy giãn tĩnh mạch tại An Viên
Người bệnh cần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc thăm khám nhất là khi phát hiện ra các dấu hiệu bất thường để can thiệp điều trị suy giãn tĩnh mạch hiệu quả từ giai đoạn đầu.

Suy giãn tĩnh mạch có thể điều trị khỏi hoàn toàn nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm. Do đó người bệnh cần chủ động đi thăm khám, nhất là khi cơ thể có các triệu chứng như mệt mỏi, chân tê nhức, phù da, tĩnh mạch nổi rõ rệt trên da, chuột rút… để được chẩn đoán và can thiệp kịp thời.

Điều quan trọng nhất là người bệnh cần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc thăm khám nhất là khi phát hiện ra các dấu hiệu bất thường để can thiệp điều trị suy giãn tĩnh mạch hiệu quả từ giai đoạn đầu, bảo vệ sức khỏe được tốt nhất ”, bác sĩ Nguyễn Ngọc Thành khuyến cáo.

Chuyên Khoa Trị Giãn Tĩnh Mạch An Viên là địa chỉ tin cậy hàng đầu của các bệnh nhân mắc các bệnh về suy giãn tĩnh mạch. Nơi đây quy tụ đội ngũ chuyên gia, các y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Luôn tiên phong trong việc cập nhật, áp dụng các phác đồ điều trị suy giãn tĩnh mạch mới nhất, đúng với tình trạng bệnh của bệnh nhân để nâng cao hiệu quả điều trị và đem đến chất lượng sống cho bệnh nhân.

Trải qua nhiều năm nỗ lực và sự phấn đấu không ngừng nghỉ của đội ngũ y bác sĩ. Đã giúp cho Chuyên Khoa Trị Giãn Tĩnh Mạch An Viên  không chỉ là địa chỉ khám và điều trị suy giãn tĩnh mạch đơn thuần. Mà còn là cái nôi xây dựng lại niềm tin và hy vọng cho những bệnh nhân không may mắc phải căn bệnh suy giãn tĩnh mạch mãn tính lâu năm không khỏi. 

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN