Sự khác nhau giữa suy giãn tĩnh mạch nông và sâu

So sánh giãn tĩnh mạch nông và sâu

Bảng so sánh suy giãn tĩnh mạch nông và sâu

Suy giãn tĩnh mạch có điều trị khỏi hoàn toàn được không?

Suy giãn tĩnh mạch có điều trị khỏi hoàn toàn được không”? Là câu hỏi và cũng là nỗi lo lắng của rất nhiều bệnh nhân đang phải đối diện với căn bệnh suy giãn tĩnh mạch.

ThS.BS Nguyễn Ngọc Thành chia sẻ:

Suy giãn tĩnh mạch được chia làm 6 cấp độ, với mỗi cấp độ bác sĩ sẽ chỉ định điều trị theo một cách khác nhau. 

Bệnh suy giãn tĩnh mạch hoàn toàn điều trị khỏi dứt điểm được, tuy nhiên cần phát hiện sớm bệnh để phác đồ điều trị đạt được hiệu quả cao và không tốn kém cho người bệnh, bênh.

  • Với suy giãn tĩnh độ nhẹ, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị nội khoa
  • Với suy giãn cấp độ nặng, người bệnh sẽ cần can thiệp sâu hơn bằng các phương pháp công nghệ y khoa như tiêm xơ tĩnh mạch, laser, keo sinh học… mới có thể điều trị được dứt điểm.
suy giãn tĩnh mạch nông và sâu
Keo sinh học hoàn toàn không cần nhờ đến sự hỗ trợ của nhiệt nên không gây nên bất kỳ tổn thương nào xung quanh tĩnh mạch như các phương pháp thủ công truyền thống khác.

Tuy nhiên, hiện nay sử dụng keo sinh học để điều trị tình trạng tĩnh mạch bị suy giãn được rất nhiều người áp dụng. 

Ở thủ thuật này, chất keo sẽ bám dính trong lòng tĩnh mạch và loại bỏ toàn bộ lòng mạch của tĩnh mạch bị bệnh.

Kỹ thuật bơm keo hoàn toàn không cần nhờ đến sự hỗ trợ của nhiệt nên không gây nên bất kỳ tổn thương nào xung quanh tĩnh mạch như các phương pháp thủ công truyền thống khác. Ngoài ra đây cũng là phương pháp đem đến tỉ lệ thành công cao nhất, người bệnh sẽ hồi phục rất nhanh chóng và có thể đi lại, sinh hoạt sớm.

Bên cạnh đó, người suy tĩnh mạch cũng cần thay đổi lối sống, mang vớ áp lực, áp dụng chế độ ăn uống khoa học, thường xuyên tập thể dục thể thao… để nâng cao sức khỏe cho các tĩnh mạch. ThS.BS Nguyễn Ngọc Thành khuyến nghị.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ phía trên có thể giúp bạn hiểu được chi tiết về sự khác nhau giữa suy giãn tĩnh mạch nông và sâu. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích để áp dụng vào phòng ngừa và điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch.

Chuyên khoa trị giãn tĩnh mạch An Viên hiện đang triển khai gói thăm khám MIỄN PHÍ đến hết tháng 9/2022 để giúp bệnh nhân có cơ hội phát hiện và điều trị bệnh sớm . Hãy liên hệ với An Viên qua số hotline 1800 0086 để được đặt lịch.

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN