Cách xoa bóp giãn tĩnh mạch giúp giảm 50% triệu chứng

cách xoa bóp giãn tĩnh mạch
Theo đánh giá của các bác sĩ chuyên nghiên cứu chuyên khoa về suy giãn tĩnh mạch cho thấy rằng áp dụng cách xoa bóp giãn tĩnh mạch đúng cách sẽ giúp giảm thiểu tình trạng đau đớn, tê nhức của bệnh đến 30%

Cách xoa bóp giãn tĩnh mạch giúp giảm 50% triệu chứng

Xoa bóp giãn tĩnh mạch tưởng chừng như một việc đơn giản. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả và hạn chế sự xuất hiện của các triệu chứng từ cách này. Bạn cần phải thực hiện đúng chuẩn các thao tác sau:

  • Bước 1: Trước khi tiến hành xoa bóp giãn tĩnh mạch chân, bạn nên chuẩn bị một thau nước ấm sau đó nhỏ thêm vài giọt tinh dầu rồi ngâm chân thư giãn khoảng 7 phút. 
  • Bước 2: Sử dụng 1 chiếc khăn mềm chuyên để lau khô chân, sau đó tiến hành kỹ thuật xoa bóp chân
  • Bước 3: Xoa bóp theo chiều từ cổ chân đi lên đầu gối, dùng lực từ các đầu ngón tay ấn vào phần phần bắp chân 
  • Bước 4: Dùng cả bàn tay vuốt dọc từ dưới chân lên bắp đùi, nhất là các vùng da bị đau nhức, sưng tấy nhiều.
nâng cao chân khi xoa bóp giãn tĩnh mạch
Trong quá trình xoa bóp giãn tĩnh mạch nếu cảm thấy đau hoặc khó chịu, hãy ngừng lại và nâng chân lên cao hơn

Lưu ý: Các thao tác ở bước 3  và bước 4 được thực hiện mỗi lần từ 10 – 15 lần. Bạn có thể thực hiện xoa bóp giãn tĩnh mạch từ 1-2 lần/ngày ngày để giảm sự xuất hiện của các triệu chứng và xoa dịu các cơn đau. 

Trong quá trình xoa bóp, nên tránh việc ấn trực tiếp vào các tĩnh mạch để hạn chế làm tổn thương các mô xung quanh chúng.

Ngoài ra, trong quá trình massage nếu cảm thấy đau hoặc khó chịu, bạn hãy ngừng massage và nâng chân lên cao hơn nhé.

công dụng xoa bóp giãn tĩnh mạch
Xoa bóp giãn tĩnh mạch giúp giảm thiểu tình trạng đau nhức, tê cứng, sưng phồng ở các tĩnh mạch trong giai đoạn đầu của bệnh

Công dụng của xoa bóp giãn tĩnh mạch

Xoa bóp giãn tĩnh mạch không chỉ có tác dụng làm giảm sự xuất hiện của các cơn đau mà còn hỗ trợ rất tốt trong quá trình điều trị suy giãn tĩnh mạch như:

  • Khi thực hiện đúng các kỹ thuật của việc xoa bóp sẽ góp phần vào kích thích sự hưng phấn của dây thần kinh trung ương và giải tỏa các yếu tố căng thẳng của các tĩnh mạch. 
  • Trong quá trình xoa bóp giãn tĩnh mạch cũng là lúc bạn đang bật công tác xanh để thúc đẩy máu lưu thông tốt hơn và hạn chế tình trạng các tĩnh mạch ngoại biên bị ứ đọng, trì trệ. 
  • Đau nhức, tê cứng, sưng phồng… là những triệu chứng điển hình của bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch phải đối diện. Tuy nhiên khi thực hiện massage cho chân, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy được các triệu chứng iảm đến 30%.
  • Trong quá trình xoa bóp giãn tĩnh mạch, các vảy sừng của lớp biểu bì da chúng sẽ bị bong tróc. Đây chính là điều kiện thuận lợi cho việc bài tiết của tuyến mỡ và mồ hôi. Nhờ đó mà quá trình tuần hoàn máu lưu thông dễ dàng hơn. 
điều trị suy giãn tĩnh mạch tại an viên
Xoa bóp tĩnh mạch chỉ có tác dụng hỗ trợ bệnh ở giai đoạn đầu. Khi bệnh đã chuyển diễn biến sang mức độ phức tạp hơn, người bệnh bắt buộc cần phải nhờ đến các phương pháp điều trị bằng y khoa mới có thể trị dứt điểm.

Xoa bóp giãn tĩnh mạch sẽ giúp bớt đi cảm giác khó chịu bằng cách cải thiện quá trình máu di chuyển đến các tứ chi. Tuy nhiên phương pháp này chỉ có tác dụng hỗ trợ trong thời gian bệnh ở giai đoạn đầu.

Khi bệnh đã chuyển diễn biến sang phức tạp hơn. Người bệnh bắt buộc cần phải nhờ đến các phương pháp điều trị bằng y khoa như can thiệp bằng laser, keo sinh học Venaseal mới điều trị dứt điểm. 

Chuyên Khoa Trị Suy Giãn Tĩnh Mạch An Viên hiện đang triển khai thực hiện các gói thăm khám nhằm giúp khách hàng xác định rõ tình trạng bệnh suy giãn tĩnh mạch. Vì thế gặp phải các vấn đề về sức khỏe, người bệnh có thể tới Chuyên Khoa Trị Suy Giãn Tĩnh Mạch An Viên để được thăm khám và có biện pháp điều trị kịp thời.

Việc tuân thủ đúng theo các phương pháp điều trị được bác sĩ tư vấn, kết hợp với các phương pháp xoa bóp giãn tĩnh mạch đúng cách sẽ giúp cho người bệnh nhanh chóng lấy lại đôi chân khỏe mạnh để trở lại với cuộc sống thường ngày. 

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN