Chân nổi gân xanh có nguy hiểm không? Cách chữa chân nổi gân xanh

chân nổi gân xanh
Các đường gân xanh nằm dưới da còn gọi là tĩnh mạch

Hiện tượng chân nổi gân xanh

Các đường gân xanh nằm dưới da hay còn gọi là tĩnh mạch. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc đưa máu từ các chi lên tim.

Các đường gân xanh đều nằm dưới da. Tuy nhiên khi các tĩnh mạch gặp vấn đề khiến máu không đi về tim được và ứ lại sẽ gây lên hiện tượng nổi gân xanh mà chúng ta quan sát thấy.

Nổi gân xanh ở chân có nguy hiểm không?

Khi cơ thể nổi gân xanh ở chân, bạn cần theo dõi hết sức sát sao xem chúng có biểu hiện gì khác thường đi kèm không?

Nếu chân nổi gân xanh đi kèm với các dấu hiệu khác như đau nhức, chuột rút, sưng chân, các tĩnh mạch nổi lên ngoằn ngoèo… Điều này chứng tỏ nguy cơ tình trạng nổi gân xanh của bạn có liên quan đến bệnh lý. Và nếu không được điều trị kịp thời, biến chứng về sau của bệnh sẽ trở lên rất phức tạp.

trị chân nổi gân xanh
Tiêm xơ tĩnh mạch, can thiệp laser, keo sinh học là 3 phương pháp can thiệp được đánh giá cao loại bỏ các đường gân xanh

Cách điều trị chân nổi gân xanh

Chân nổi gân xanh có chữa được không? Là câu hỏi và là tình trạng chung lo lắng của rất nhiều người. 

Trả lời cho câu hỏi này, Ts, Bs Nguyễn Ngọc Thành chia sẻ như sau.

Chân nổi gân xanh là dấu hiệu điển hình cho thấy 80% người bệnh đã mắc phải căn bệnh suy giãn tĩnh mạch. Và bệnh này hoàn toàn chữa được.

Tuy nhiên để điều trị dứt điểm tình trạng này buộc người bệnh phải trải qua quá trình thăm khám lâm sàng, siêu âm doppler mạch. Mới có thể ra phương án điều trị phù hợp.

Hiện nay có 3 phương pháp chính, được đánh giá cao trong điều trị chân nổi gân xanh đó là:

  • Tiêm xơ tĩnh mạch
  • Can thiệp laser
  • Sử dụng keo sinh học

3 phương pháp này đều đem lại kết quả điều trị hiệu quả cao, đảm bảo thẩm mỹ cho người bệnh và hầu như không có di chứng. Tuy nhiên với mỗi tình trạng của bệnh nhân sẽ được chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

khắc phục chân nổi gân xanh
Tăng cường vận động chính là một giải pháp vàng giúp ngăn ngừa bàn chân nổi gân xanh

Làm gì để ngăn ngừa nổi gân xanh ở chân

Thay đổi lối sống chính là một trong những biện pháp hàng đầu giúp bạn ngăn ngừa và cải thiện tình trạng chân nổi gân xanh.

Thường xuyên vận động cho đôi chân

Tăng cường vận động cho đôi chân chính là một giải pháp vàng giúp ngăn ngừa bàn chân nổi gân xanh. Vì vậy bạn nên thường xuyên đi bộ và hạn chế tình trạng ngồi quá lâu khi làm việc để giúp máu được lưu thông ở chân.

Tích cực giảm cân

Có lẽ rất nhiều người không hề biết việc thừa cân sẽ gây áp lực rất lớn các tĩnh mạch. Do vậy việc giảm cân không chỉ giúp bạn cải thiện vóc dáng mà còn là giải pháp hoàn hảo làm giảm áp lực cho đôi chân của bạn.

Nâng cao chân

Trước khi ngủ, bạn hãy nhớ đưa chân lên cao hơn so với tim. Bạn có thể gác chân lên tường hoặc gối, mỗi lần khoảng 20-30 phút. Việc này sẽ thúc đẩy rất tốt cho máu được lưu thông tốt hơn.

Trên đây là những chia sẻ của Chuyên Khoa Trị Giãn TĨnh Mạch An Viên về tình trạng chân nổi gân xanh. Để được tư vấn thêm về bệnh lý, vui lòng liên hệ đến số hotline 1800 0086 để được hỗ trợ và đặt lịch thăm khám Miễn Phí.

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN