[Giải Đáp] Cách điều trị chân nổi gân xanh

cách điều trị chân nổi gân xanh
Chân nổi gân xanh ở chân là câu hỏi chung của rất nhiều người

Vì sao nổi gân xanh ở chân?

“Vì sao nổi gân xanh ở chân là câu hỏi chung của rất nhiều người khi cơ thể liên tục xuất hiện các đường gân xanh”. 

Trả lời cho câu hỏi này Ts, Bs Nguyễn Ngọc Thành cho biết:

“Các đường gân xanh chính là các tĩnh mạch đưa máu về tim. Khi máu di chuyển từ chân lên tim sẽ đi qua hệ thống van. Hệ thống van này sẽ có trách nhiệm đóng chặt lại để ngăn không cho dòng máu chảy ngược trở lại chân”. 

“Tuy nhiên khi van gặp vấn đề sẽ làm cho dòng máu lưu chuyển phải đảo ngược hoàn toàn chiều cố định của nó và chảy ngược lại các tĩnh mạch ở chân. Từ đó gây nên tình trạng nổi gân xanh trên bề mặt da mà bạn quan sát được”.

Nổi gân xanh có cần điều trị không?

Khi đối diện với đôi chân nổi đầy gân xanh, rất nhiều bệnh nhân lo lắng, liệu không biết các đường xanh này có gây nguy hiểm cho cơ thể không? Có cần điều trị không?

cách điều trị chân nỏi gân xanh
Khi tình trạng nổi gân xanh xuất hiện sẽ kèm theo các triệu chứng khác như ngứa rát châm chuột rút chân…

Theo kết quả khảo sát của Khoa tim mạch Viện Tim HCM cho biết: Hầu hết tình trạng bệnh nhân gặp phải tình trạng nổi gân xanh ở chân đều kèm theo các triệu chứng khác như:

 • Nặng nề chân
 • Ngứa, rát chân
 • Xuất hiện nhiều vết gân xanh to, nhỏ, dài, ngắn khác nhau
 • Xuất hiện các cơn chuột rút
 • Đau nhức cơ
 • Chân sưng phù
 • Luôn có cảm giác kiến cắn chân

Các triệu chứng này chính là nguyên nhân giải thích cho hiện tượng máu lưu thông rất kém – Dấu hiệu điều hình của bệnh suy giãn tĩnh mạch.

Nổi gân xanh cần phải được điều trị bằng công nghệ y khoa. Để định vị lại dòng chảy của máu, ngăn không cho chúng chảy ngược lại tĩnh mạch ở chân. Nếu không các tĩnh mạch sẽ nhanh chóng biến chứng thành huyết khối gây thuyên tắc động mạch phổi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng người bệnh.

cách điều trị chân nổi gân xanh tốt
Tiêm xơ tĩnh mạch là phương pháp được nhiều bệnh nhân lựa chọn để điều trị chân nổi gân xanh

Tiêm xơ tĩnh mạch – Cách điều trị chân nổi gân xanh hiệu quả nhất 

“Những đám tĩnh mạch nổi ngoằn ngoèo trên da nhanh chóng biến mất. Chỉ sau một liệu trình chích xơ chưa đầy 45 phút”. Là nhận xét của hầu hết các bệnh nhân khi được áp dụng tiêm xơ tĩnh mạch – Cách điều trị chân nổi gân xanh hiệu quả nhất hiện nay.

Chân nổi gân xanh được xếp vào cấp độ 2 trong tổng số 6 cấp độ lâm sàng của bệnh suy giãn tĩnh mạch. Đây là triệu chứng thường gặp nhất của giãn tĩnh mạch khi chiếm đến hơn ⅓ các ca bệnh.

Thực tế hiện nay trong y khoa có đến 3 phương pháp điều trị dứt điểm tình trạng chân nổi gân xanh và các triệu chứng khác của suy giãn tĩnh mạch là tiêm xơ tĩnh mạch, điều trị bằng laser và keo sinh học.

Tuy nhiên, tiêm xơ tĩnh mạch vẫn là phương pháp được nhiều bệnh nhân lựa chọn và được các bác sĩ khuyến khích áp dụng. Bởi đây là phương pháp điều trị đơn giản, ít tốn kém hơn rất nhiều so với các phương pháp khác, hiệu quả cao, đảm bảo thẩm mỹ, tỉ lệ tái phát cũng rất thấp và người bệnh có thể đi lại ngay sau khi phẫu thuật.

Các đối tượng được chỉ định áp dụng tiêm xơ tĩnh mạch bao gồm:

 • Tĩnh mạch mạng nhện có kích thước < 1mm nằm dưới da.
 • Tĩnh mạch nông dạng lưới có kích thước từ 1-3 mm và không có dòng trào ngược tại van 
 • Các nhánh tĩnh mạch nông còn tồn tại sau phẫu thuật bằng laser
 • Suy tĩnh mạch hiển lớn hoặc hiển (từ C2 – C6 có dòng trào ngược)
 • Suy tĩnh mạch xuyên, suy tĩnh mạch nông bị tái phát.

Chia sẻ của bệnh nhân sau khi can thiệp cách trị nổi gân xanh bằng tiêm xơ tĩnh mạch

cách điều trị chân nỏi gân xanh chia sẻ
Cô Lan – Hải Phòng chia sẻ trải nghiệm sau khi tiêm xơ tĩnh mạch tại An Viên

Chia sẻ của cô Lan – Hải Phòng – Giáo viên 

“Sau khi thăm khám tại An Viên mình được chỉ định áp dụng phương pháp tiêm xơ tĩnh mạch để ngăn chặn sự phát triển của bệnh. Lúc phẫu thuật mình không hề cảm nhận được sự đau đớn, các vết gân xanh cũng biến mất ngay sau khi phẫu thuật, chỉ còn lại các mao mạch nhỏ. Bác sĩ dặn mình là 4 tháng sau quay lại loại bỏ nốt.

Mình được bác sĩ Thành ân cần hướng dẫn mang vớ áp lực để ngăn chặn tình trạng tái ứ đọng máu và giúp chân mau hồi phục hơn”.

cách điều trị chân nỏi gân xanh chia sẻ hai
Cô Yến cảm thấy rất may mắn vì đã quyết định lựa chọn An Viên để điều trị

Chia sẻ của Cô Yến – Nghệ An

Cho đến bây giờ cảm thấy rất may mắn vì đã quyết định lựa chọn An Viên để điều trị. Tiêm xơ tĩnh mạch đã giúp tôi giải quyết hoàn toàn các đường gân xanh ngoằn ngoèo gây phiền toái trong thời gian dài. Mà chi phí cũng rất phải chăng.

Tôi cảm thấy tự tin và rất hài lòng. Xin gửi lời cảm ơn tới các bác sĩ của An Viên đã tận tình tư vấn, chia sẻ, chữa trị và là động lực cho tôi vượt qua căn bệnh này”.

Trên đây là chia sẻ về cách điều trị chân nổi gân xanh. Nhằm giúp người bệnh nhanh chóng phát hiện bệnh và điều trị sớm Chuyên khoa trị giãn tĩnh mạch An Viên đang triển khai gói thăm khám Miễn Phí cho toàn bộ bệnh nhân đến hết tháng 9 này. Hãy liên hệ với An Viên qua số hotline 1800 0086 để được đặt lịch.

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN