Sưng mắt cá chân là bệnh gì?

hình ảnh sưng mắt cá chân
Sưng mắt cá chân có thể đến từ chấn thương hoặc cũng có thể do một bệnh lý nào đó gây nên.

Nguyên nhân gây nên sưng mắt cá chân

Có vô vàn nguyên nhân và lý do dẫn đến tình trạng mắt cá chân bị sưng phù. Chúng có thể đến từ một chấn thương nào đó hoặc cũng có thể do một bệnh lý nào đó gây nên.

Mắt cá chân bị sưng phù do tự nhiên

Mang thai

Hầu hết phụ nữ khi mang thai ( đặc biệt là vào 3 tháng cuối của chu kỳ) sẽ phải đối diện với tình trạng mắt cá chân bị sưng phù. 

Tình trạng này thông thường sẽ tự biến mất sau khi sinh khoảng vài tháng.

Chân bị bong gân

Mắt cá chân bị sưng phù là một triệu chứng chắc chắn sẽ gặp phải khi chân bị bong gân. Bong gân là chấn thương thường gặp trong cuộc sống. 

Tuy nhiên khi tình trạng này kéo dài gây đau đớn cho người bệnh thì bạn cần đến viện để kiểm tra. 

sưng mắt cá chân nguyên nhân

Béo phì, thừa cân

Tăng cân đột ngột sẽ khiến lớp mỡ thừa của cơ thể sẽ gia tăng một sức ép lớn lên các tĩnh mạch của và không ngừng thúc đẩy sự rò rỉ chất lỏng vào các mô mềm. 

Bên cạnh đó với số lượng cân dư thừa của cơ thể cộng với việc lười vận động sẽ nhanh chóng dẫn đến tình trạng mắt cá chân bị sưng.

Mắt cá chân bị nhiễm trùng

Mắt cá chân bị sưng phù chính là hồi chuông cảnh báo đôi chân của bạn đang có dâu hiện bị nhiễm trùng nặng nề. 

Biện pháp tốt nhất khi gặp phải vấn đề này là bạn cần đến sự tư vấn và điều trị của bác sĩ, tránh tình trạng nhiễm trùng nặng thêm.

Sưng mắt cá chân là bệnh gì?

Bệnh suy tim

Sưng mắt cá chân là biểu hiện lâm sàng của bệnh suy tim. Chúng được hình thành bởi khả năng bơm máu yếu dẫn đến tích máu tụ lại ở chân rồi gây nên hiện tượng sưng mắt cá chân. 

Bệnh thận

Bệnh thận thường được hình thành do trình trạng cơ thể bị ứ nước và thừa muối. Chúng tích tụ lâu ngày trong cơ thể, dẫn đến hiện tượng chân bị phù nề.

sưng mắt cá chân do suy giãn tĩnh mạch
Sưng mắt cá chân nằm trong cấp độ 3 của suy giãn tĩnh mạch

Bệnh suy giãn tĩnh mạch

Nguyên lý phát triển của suy giãn tĩnh mạch gồm có 6 giai đoạn, mỗi giai đoạn sẽ có những biểu hiện và triệu chứng khác nhau. Và biểu hiện sưng mắt cá chân nằm trong cấp độ 3 của suy giãn tĩnh mạch.

Một khi triệu chứng sưng phù chân xuất hiện đồng nghĩa với việc dẫn đến các biến chứng nặng nề của bệnh là rất ngắn. Lúc này người bệnh cần lập tức tìm đến địa chỉ y tế có chuyên môn để thăm khám để, tránh những ảnh hưởng nghiêm trọng về sau.

Cách chữa sưng mắt cá chân nhanh nhất

“Muốn có cách chữa sưng mắt cá chân nhanh nhất, biện pháp duy nhất đó chính là bạn cần xác nhận được nguyên nhân gây nên tình trạng này đến từ đâu và thuộc bệnh lý gì. Để có biện pháp điều trị hợp lý”.

Do vậy khi thấy xuất hiện tình trạng bị sưng mắt cá chân, bạn nên lập tức đi thăm khám để được phát hiện và trị dứt điểm tình trạng bệnh. Trả lại cho đôi chân trạng thái nhẹ nhàng, khỏe mạnh, nhanh nhẹn như ban đầu.

sưng mắt cá chân
Nên lập tức đi thăm khám để xác định được nguyên nhân gây nên tình trạng này đến từ đâu

Phòng Khám An Viên đã trở thành điểm đến tin cậy cho hàng chục nghìn bệnh nhân năm trong phát hiện và điều trị dứt điểm tình trạng mắt cá chân bị sưng phù. 

Đến với An Viên, người bệnh sẽ được trải qua quá trình thăm khám lâm sàng và chuyên sâu bởi các bác sĩ giàu chuyên môn và kinh nghiệm. 

An Viên áp dụng các phương pháp chẩn đoán hiện đại nhất hiện nay để đánh giá tình trạng bệnh và chỉ định phác đồ điều trị hiệu quả  giúp người bệnh nhanh chóng trị được dứt điểm và thoát khỏi những biến những nguy hại về sau.

Hãy liên hệ với An Viên qua số hotline 1800 0086 để được phát hiện và điều trị bệnh sớm tình trạng sưng mắt cá chân bạn nhé.

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN